Các loại đệm lót sử dụng trong giày bảo hộ lao động

Các loại đệm lót trong giày bảo hộ lao động (2)

Trong môi trường làm việc nguy hiểm, việc sử dụng bảo hộ lao động là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người lao động. Một phần quan trọng của bảo hộ lao động mà ít người chú ý đến đó chính là đệm lót trong giày bảo hộ lao động. Cùng An Nhiên tìm hiểu về các loại đệm lót qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

I. Giới thiệu đệm lót trong giày bảo hộ lao động

Có nhiều loại đệm lót trong giày bảo hộ lao động, để phù hợp với từng loại công việc và điều kiện làm việc khác nhau. Các loại đệm lót thông dụng bao gồm: lót Polyurethane Foam, lót EVA (Ethylene Vinyl Acetate), lót cao su…

Việc chọn loại đệm lót phù hợp không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn tăng hiệu suất làm việc và giảm nguy cơ tai nạn lao động. Ngoài ra, đệm lót còn giúp giảm áp lực và ma sát khi di chuyển, từ đó giúp người lao động dễ thao tác và linh hoạt trong công việc.

II. Ưu điểm và nhược điểm của các loại đệm lót

Khi chọn mua giày bảo hộ lao động, không chỉ cần quan tâm đến kiểu dáng và màu sắc mà còn cần xem xét về chất lượng và các tính năng của sản phẩm. Một số ưu và nhược điểm của đệm lót trong giày bảo hộ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm mình đang sử dụng.

các loại đệm lót trong bảo hộ lao động (2)

Ưu điểm và nhược điểm của các loại đệm lót

Ưu điểm của đệm lót

– Hỗ trợ bảo vệ đôi chân: đệm lót trong giày bảo hộ thường làm từ các loại vật liệu có độ đàn hồi, êm, tạo độ nhún nhẹ và làm giảm lực cho bàn chân khi di chuyển. Ngoài ra, các nhà thiết kế còn kết hợp với tính năng chống tĩnh điện trên tấm đệm lót, hỗ trợ chống tĩnh điện trong một số môi trường yêu cầu tính năng này.

– Tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng: Từ đặc tính của vật liệu và thiết kế của đệm lót sẽ mang lại những giá trị như thoáng khí, êm chân, thoải mái khi sử dụng thời gian dài, chống tĩnh điện,…

Nhược điểm của lót trong

– Có thể gây nóng, ẩm cho chân: Một số loại đệm lót trước đây sử dụng vật liệu như vải, xốp không đạt chất lượng sẽ không mang lại độ đàn hồi, mà còn gây nóng, khó chịu cho người sử dụng giày, ủng bảo hộ.

– Đôi khi không phải làm từ vật liệu an toàn cho sức khỏe: Một số loại giày bảo hộ không rõ nguồn gốc trên thị trường hiện nay còn sử dụng các loại đệm lót không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài.

Vì vậy, khi lựa chọn các loại ủng, giày bảo hộ lao động, bạn nên xem xét kỹ lưỡng các nhà cung cấp uy tín và sản phẩm đạt chất lượng để chọn mua, tránh sử dụng hàng không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

III. Các loại vật liệu làm đệm lót thường gặp

Một trong những yếu tố lựa chọn giày, ủng bảo hộ ngoài công dụng và kiểu dáng, việc lựa chọn vật liệu đệm lót phù hợp là rất quan trọng. Dưới đây là một số loại vật liệu lót phổ biến mà bạn có thể cân nhắc sử dụng:

1. Polyurethane Foam

Lót trong Polyurethane Foam trong giày bảo hộ có nhiều tính năng hữu ích nhằm cung cấp sự thoải mái và bảo vệ cho người lao động. Polyurethane Foam có khả năng hút ẩm, thoáng khí và đàn hồi tốt, giúp miếng lót trong giày bảo hộ tạo ra lớp đệm êm ái, giảm áp lực và chấn thương khi người lao động di chuyển hoặc làm việc trong thời gian dài.

các loại đệm lót trong bảo hộ lao động (2)

Các loại vật liệu làm đệm lót thường gặp

2. EVA (Ethylene Vinyl Acetate)

Loại vật liệu này mang lại nhiều tính năng như nhẹ, thoáng khí, khả năng chống mùi và đàn hồi tốt giúp tạo sự thoải mái và sạch sẽ cho người sử dụng. Ngoài ra, khả năng chống trượt và đàn hồi tốt giúp bảo vệ chân khỏi chấn thương và giảm áp lực khi làm việc.

3. Antibacterial Insoles

Lớp đệm lót chống khuẩn được thiết kế để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và nấm trên da chân, giữ cho chân luôn khô ráo và thoáng khí.

Với việc hiểu rõ về các loại vật liệu làm đệm lót này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất để bảo vệ và chăm sóc cho đôi chân của mình mỗi ngày.

IV. Ứng dụng của đệm lót trong giày bảo hộ lao động

Lót trong được ứng dụng trong giày, ủng bảo hộ, giúp tăng sự thoải mái cho người lao động khi phải di chuyển nhiều và giảm thiểu áp lực lên cơ bàn chân, từ đó giúp hạn chế chấn thương và mỏi mệt cho người sử dụng.

Ngoài tính năng về sự thoải mái, thoáng khí, nhờ sự kết hợp giải pháp chống tĩnh điện mà giày bảo hộ có miếng lót trong chống tĩnh điện được ứng dụng trong nhà máy và các khu vực linh kiện, điện tử,…

các loại đệm lót trong bảo hộ lao động (2)

Ứng dụng của đệm lót trong giày bảo hộ lao động

Để tìm hiểu thêm về các loại lót phù hợp cho công việc của bạn, hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hoặc nhà sản xuất uy tín trong ngành hoặc liên hệ với An Nhiên để có sự tư vấn về lựa chọn tốt nhất.

V. Một số sản phẩm nổi bật

Trong ngành bảo hộ lao động nói chung và trong giày bảo hộ nói riêng, các sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau có thể sử dụng tên gọi khác nhau cho miếng đệm lót của mình. Ví dụ như Safety Jogger sử dụng đệm lót của thương hiệu NESKRID. Nhưng nhìn chung các sản phẩm đều tối ưu để mang lại những giá trị tốt nhất cho sản phẩm.

Giày bảo hộ lao động ANSa Dylan S3

Giày bảo hộ ANSa Dylan S3 có miếng lót trong từ vật liệu Polyurethane Foam giúp giảm chấn, đàn hồi lực tốt. Thoáng khí và hút ẩm mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Kết hợp tính năng chống tĩnh điện giúp cho sản phẩm có thể sử dụng trong các môi trường phòng sạch hoặc những nơi có nguy cơ cháy nổ do nhiên liệu.

các loại đệm lót trong bảo hộ lao động (3)

Một số sản phẩm nổi bật

Giày Jogger Bestboy EW S3 SRC

Giày Jogger Bestboy EW S3 SRCtấm lót chân SJ Foam êm ái, có khả năng thấm hút mồ hôi giúp chân ít bị tổn thương và tạo cảm giác khô thoáng khi sử dụng trong thời gian dài.

Giày bảo hộ Delta Plus Jet3

Giày bảo hộ Delta Plus Jet3 có lót trong được cấu tạo từ vật liệu EVA có khả năng đàn hồi tốt, mặt trên của miếng lót được phủ lớp vải giúp tăng khả năng hút ẩm, thoáng khí, giúp lòng bàn chân khô thoáng.

VI. Kết luận

Trong quá trình làm việc hàng ngày, việc chọn lựa lót trong phù hợp và chất lượng là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của người lao động. Hãy liên hệ với Công ty An Nhiên để được tư vấn và hỗ trợ chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất!

 

Hotline Facebook Message