Cách Bảo Quản Giày Lao Động Để Sử Dụng Được Lâu Bền

Bảo quản giày đúng cách sẽ kéo dài “tuổi thọ” của giày bảo hộ lao động.

Xem thêm: Giày bảo hộ – một trong những loại sản phẩm bảo hộ lao động quan trọng

Người Việt Nam ngày càng quan tâm đến sức khỏe, sự an toàn của bản thân và chuyển hóa điều đó thành hành động. Bởi vậy, việc sử dụng trang phục cũng như giày bảo hộ trong khi làm việc của người lao động đã trở thành điều tất yếu. Từ những bài viết trước, An Nhiên đã giúp bạn có cái nhìn đầy đủ về giày bảo hộ lao động và chọn được một đôi giày chất lượng, hôm nay An Nhiên sẽ gửi đến các bạn những chia sẻ về các cách bảo quản để kéo dài “tuổi thọ” của giày.


Bảo quản giày đúng cách sẽ kéo dài ‘tuổi thọ’ của giày

Kiểm tra và vệ sinh giày bảo hộ hàng ngày

Việc kiểm tra và vệ sinh giày bảo hộ hàng ngày là rất cẩn thiết để các vết bụi bẩn không bị lưu lại và chắc chắn không có gì mắc trong giày hay có lỗi gì trước khi làm việc. Với những đôi giày bảo hộ bằng da có thể sử dụng bàn chải mềm hoặc vải mềm để vệ sinh bề mặt tránh bị hỏng da và giữ được độ bền của giày. Đôi giày bảo hộ đi vào chân thấy thoải mái sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn và an toàn nhất trong mọi tình huống nguy hiểm. 

Giày bảo hộ lao động bảo vệ bàn chân khỏi những nguy cơ sẽ gặp phải trong các môi trường làm việc như công trường hay nhà máy, tuy nhiên chúng có một nhược điểm là khá nóng và bí nên dễ có mồ hôi chân gây khó chịu, cản trở công việc. Và đặc biệt nếu trong thời tiết ẩm ướt, giày không kịp khô sẽ có mùi hôi hoặc xuất hiện nấm, mốc ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.

 

Kiểm tra vệ sinh giày bảo hộ hằng ngày

Vậy làm thế nào để giữ giày luôn khô ráo ? 

Cách 1: Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc ở chế độ ít nóng nhất để hong khô giày. Nhiệt độ cao quá có thể khiến da giày bị cháy hoặc biến dạng.
Cách 2: Treo ngược giày và để ở nơi thoáng mát
Cách 3: Túi hút ẩm phát huy tối đa tác dụng khi được để bên trong giày. Chỉ cần để qua một đêm, giày sẽ nhanh chóng khô ráo.
Cách 4: Đừng bao giờ bỏ đi những tờ báo cũ, hãy tận dụng chúng để chống ẩm cho giày bảo hộ. Vo tròn giấy báo và đặt vào trong giày, giấy sẽ hút ẩm và ngăn mùi hôi vô cùng hiệu quả. 

Phơi giày để nơi thoáng mát

Bảo quản giày trong thời tiết ẩm ướt

Nếu phải làm việc liên tục trong trời mưa ẩm thì những cách trên chỉ hạn chế phần nào, nếu không có cách khắc phục thì giày rất dễ bị hỏng. Giải pháp tốt nhất là bạn hãy sử dụng một lớp bảo vệ ở bên ngoài cho giày bảo hộ chống thấm nước, sẽ giúp tăng tuổi thọ cho đôi giày. An Nhiên gợi ý bạn có thể sử dụng nilon bọc bên ngoài giày hoặc bình xịt chống thấm có bán rất nhiều trên thị trường.
Dân gian có câu “Của bền tại người” quả thực không sai. Mua được đôi giày chất lượng không khó, nhưng để đôi giày bảo hộ được lâu bền nhất có thể thì các bạn đừng quên bước bảo quản. Hy vọng những mẹo mà An Nhiên chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn bảo quản giày bảo hộ lao động đúng cách và hiệu quả hơn.
.
.