Khi mua giày bảo hộ, có bao giờ bạn thắc mắc về những ký hiệu được in trên giày có nghĩa là gì? Hiểu được ý nghĩa của những ký hiệu này sẽ giúp bạn nắm rõ tính năng từng đôi giày cung cấp. Bạn sẽ lựa chọn được đôi giày phù hợp với đặc thù công việc của mình. Bài viết này sẽ giải thích những biểu tượng trên giày bảo hộ một cách chuẩn nhất. Hãy lưu lại để sớm mua được đôi giày bảo hộ như ý nhé.

Xem thêm : Bạn có biết như thế nào là một đôi giày đạt chuẩn

Tại sao cần nắm được ý nghĩa của các ký hiệu trên giày bảo hộ?

Giày bảo hộ lao động là thiết bị giúp bảo vệ đôi chân người lao động trong các môi trường làm việc đặc thù như nhà xưởng, công trình xây dựng, kho bãi… Với những tính năng vượt trội được tích hợp trên cùng một đôi giày, người lao động sẽ thoải mái trong di chuyển, làm việc hiệu quả hơn khi được bảo vệ khỏi những thương tích có thể xảy ra trong môi trường công việc tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

ký hiệu trên giày bảo hộ

Xem thêm :

Mỗi đôi giày bảo hộ sẽ có những tính năng khác nhau được truyền đạt cho người mua biết thông qua các ký hiệu được in trên giày. Tùy từng môi trường làm việc mà người lao động sẽ cần tới những tính năng bảo vệ khác nhau từ đôi giày bảo hộ. Đó là lý do khi mua sắm giày bảo hộ, bạn cần nắm được ý nghĩa của các ký hiệu in trên giày để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu an toàn khi làm việc của mình.

Giải thích những biểu tượng trên giày bảo hộ

Dưới đây là ý nghĩa của một số biểu tượng thường gặp trong các đôi giày bảo hộ chính hãng.

 Đây là biểu tượng thể hiện giày có tính năng chống trơn trượt, chuyên sử dụng ở các môi trường có nước, dầu mỡ.

 Đây là biểu tượng thể hiện giày có tính năng chống tĩnh điện

  Đây là biểu tượng thể hiện giày có tính năng chống được dầu

 Đây là biểu tượng thể hiện giày có tính năng chống đâm xuyên, có thể sử dụng ở các môi trường tồn tại các vật sắc nhọn

 Đây là biểu tượng thể hiện giày có tính năng chống dập ngón, có thể sử dụng ở các môi trường làm việc dễ bị vật nặng rơi vào chân.

  Đây là biểu tượng thể hiện giày có khả năng chống nước.

Hình tam giác màu xanh lá cây, bên trong có chữ R được khoanh tròn: Đây là biểu tượng thể hiện giày có khả năng chống đâm xuyên với mũi giày hạng 1. Bạn có thể sử dụng đôi giày có ký hiệu này trong môi trường làm việc với khối lượng công việc lớn, các khu xây dựng, công trình chứa nhiều vật liệu sắc nhọn.

Hình tam giác màu vàng, bên trong có chữ R được khoanh tròn: Đây là biểu tượng thể hiện giày có khả năng chống đâm xuyên với mũi giày hạng 2. Bạn có thể sử dụng đôi giày có ký hiệu này trong môi trường làm việc với khối lượng công việc vừa phải, cần bảo vệ chân khỏi những tác động đâm xuyên.

Hình chữ nhật màu xanh nước biển, bên trong có chữ R được khoanh tròn: Đây là biểu tượng thể hiện giày bảo hộ có mũi giày hạng 1 nhưng đế giày không có khả năng chống đâm xuyên. Bạn có thể sử dụng đôi giày có ký hiệu này ở môi trường làm việc công nghiệp không tiềm ẩn rủi ro từ các vật liệu sắc nhọn.

Hình chữ nhật màu xám, bên trong có chữ R được khoanh tròn: Đây là biểu tượng thể hiện giày bảo hộ có mũi giày hạng 2 nhưng đế giày không có khả năng chống đâm xuyên. Bạn có thể sử dụng đôi giày có ký hiệu này ở môi trường làm việc công nghiệp hoặc phi công nghiệp không tiềm ẩn rủi ro từ các vật liệu sắc nhọn.

Hình chữ nhật màu trắng có ký hiệu màu cam chữ Omega và chữ R được khoanh tròn: Đây là biểu tượng thể hiện giày bảo hộ có khả năng bảo vệ bạn khỏi nguy cơ điện giật. Bạn có thể sử dụng đôi giày có ký hiệu này ở môi trường làm việc phải tiếp xúc với dây dẫn điện, không ẩm ướt.

Hình chữ nhật màu vàng có ký hiệu màu đen chữ SD và chữ R được khoanh tròn: Đây là biểu tượng thể hiện giày bảo hộ có khả năng chống tĩnh điện. Bạn có thể sử dụng đôi giày có ký hiệu này ở môi trường làm việc công nghiệp tiềm ẩn nguy hiểm về phóng tĩnh điện. Không tiếp xúc trực tiếp giày với dây dẫn điện.

Hình chữ nhật màu vàng có ký hiệu màu đen chữ SD+ và chữ R được khoanh tròn: Đây là biểu tượng thể hiện giày bảo hộ có khả năng chống tĩnh điện, chống đâm xuyên với mũi giày hạng 2. Bạn có thể sử dụng đôi giày có ký hiệu này ở môi trường làm việc công nghiệp tiềm ẩn nguy hiểm về phóng tĩnh điện và sự đâm xuyên của vật liệu sắc nhọn. Không tiếp xúc trực tiếp giày với dây dẫn điện.

Hình chữ nhật màu đỏ có ký hiệu màu trắng chữ C và chữ R được khoanh tròn: Đây là biểu tượng thể hiện giày bảo hộ có khả năng chống dẫn điện. Bạn có thể sử dụng đôi giày có ký hiệu này ở môi trường làm việc công nghiệp tiềm ẩn nguy hiểm về sự thay đổi điện công suất. Không tiếp xúc trực tiếp giày với dây dẫn điện.

Hình chữ nhật màu đen có ký hiệu màu trắng chữ M và chữ R được khoanh tròn: Đây là biểu tượng thể hiện giày bảo hộ có khả năng chống dập ngón. Bạn có thể sử dụng đôi giày có ký hiệu này ở môi trường làm việc công nghiệp có nhiều vật nặng dễ dẫn tới nguy cơ tổn thương xương bàn chân, dập ngón.

Hình chữ nhật màu trắng có ký hiệu cây thông và chữ R được khoanh tròn màu đen: Đây là biểu tượng thể hiện giày bảo hộ có khả năng bảo vệ đôi chân khỏi những thương tích do cưa xích. Bạn có thể sử dụng đôi giày có ký hiệu này ở môi trường làm việc thường xuyên sử dụng tới cưa cầm tay, các dụng cụ cắt chuyên dụng.

Như vậy với việc giải thích những biểu tượng trên giày bảo hộ trên đây, hy vọng bạn sẽ có kiến thức nhất định để mua được đôi giày bảo hộ lao động phù hợp và ưng ý.

Địa chỉ bán giày, áo, nón, và phụ kiện bảo hộ nhập khẩu cao cấp giá tốt

Cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động AN NHIÊN

☘️Cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động AN NHIÊN☘️
🏠466 Hoàng Hữu Nam, Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức
Hotline: 0889.58.59.60 or 0337.58.59.60

Facebook: www.facebook.com/annhien.safety

100% CAM KẾT VỀ CHẤT LIỆU VÀ CHẤT LƯỢNG
100% SẢN PHẨM ĐÚNG NHƯ MÔ TẢ
👉 GIAO TẬN TAY KHÁCH HÀNG MỚI THU TIỀN
100% MIỄN PHÍ đổi trả hàng lỗi, không đúng sản phẩm như đã đặt
100% Giao hàng TOÀN QUỐC chỉ 1-3 ngày nhận được hàng