Những Loại Đồng Phục Bảo Hộ Cơ Bản

Đồng phục bảo hộ lao động là trang thiết bị cần thiết không những giúp đảm bảo sức khỏe cho người lao động mà còn hạn chế sự thâm nhập vào cơ thể của các tác nhân gây hại. Đặc biệt, đối với những người làm việc trong môi trường nguy hiểm, độc hại thì quần áo bảo hộ lao động lại càng quan trọng. Để một bộ quần áo bảo hộ phát huy tối đa tính năng bảo vệ của nó thì sản phẩm đó phải đảm bảo chất lượng và được cung cấp bởi các nhà sản xuất uy tín. Nếu quần áo bảo hộ đó kém chất lượng như những bộ quần áo bảo hộ giá rẻ tràn lan trên thị trường từ những cơ sở không uy tín có thể gây ảnh hưởng và nguy hiểm đến sức khoẻ của bạn.

Đồng phục bảo hộ lao động là trang thiết bị vô cùng cần thiết

Lợi ích của việc trang bị đồng phục bảo hộ 

Trong quá trình làm việc, hầu hết các doanh nghiệp đều cần thiết trang bị quần áo bảo hộ lao động cho công nhân, cho người lao động. Tuy nhiên, rất nhiều người sử dụng quần áo bảo hộ lao động mà không hiểu hết tính năng và ý nghĩa của nó. Quần áo bảo hộ lao động thông thường được làm riêng cho một công ty chuyên ngành nào đó, người lao động mặc vào sẽ cảm nhận được trách nhiệm và sự tự tin khi làm việc.

Những loại đồng phục bảo hộ cơ bản

Bên cạnh đó, sử dụng quần áo bảo hộ giúp người lao động nhận thấy được sự quan tâm của công ty đến sức khẻo và tính mạng của mình, đồng thời giúp tạo ra sự khác biệt so với những công ty khác, tạo ra một thương hiệu riêng cho công ty mình. Và điều quan trọng nhất là khi người lao động mặc đồ bảo hộ sẽ giúp họ tăng hiệu suất, sự tập trung trong công việc và đảm bảo sự an toàn trong khi làm việc.

Những loại đồng phục bảo hộ cơ bản

Trong thiết kế và sản xuất quần áo bảo hộ lao động các nhà sản xuất sẽ chú trọng đến ba dòng sản phẩm chính để phục vụ tốt nhất cho người lao động: đồng phục công nhân, quần áo chống hóa chất, quần áo chịu nhiệt. Với mỗi dòng sản phẩm sẽ có cách thiết kế và phối hợp chất vải khác nhau để mang lại hiệu quả bảo vệ tốt nhất cho người lao động. Chúng ta cần có cách phân biệt rõ ràng để lựa chọn đúng cho ngành nghề của mình đang hoạt động.

Chúng ta cần nêu rõ ở đây, đồng phục công nhân là dành cho các ngành nghề lao động trong dây chuyền sản xuất  và không tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại, điện hay nhiệt độ quá cao. Đối với dòng sản phẩm đồng phục công nhân, nhà sản xuất sẽ ưu tiên các chất vải nhẹ như kaki và có yêu cầu nhiều về tính mỏng và mát. Đồng thời, cấu tạo của chúng cũng sẽ đơn giản hơn so với hai dòng sản phẩm còn lại.

Đồng phục bảo hộ lao động cho công nhân sẽ ưu tiên các chất vải nhẹ như kaki và có yêu cầu nhiều về tính mỏng và mát

Riêng đối với những ngành sản xuất tiếp xúc trực tiếp với hóa chất thì đồng phục bảo hộ lao động sẽ được ưu tiên dùng các chất vải chống thấm nước và chịu được sự tác động của các loại hóa chất này. Loại đồng phục này sẽ rất dễ giặt và phơi cũng nhanh khô do chúng cấu tạo chủ yếu từ các chất liệu nhựa và ni lông. Quan trọng của quần áo chống hóa chất là cần chọn loại có kích thước vừa phải để tránh cồng kềnh cho người sử dụng bởi chúng sẽ không ôm khít cơ thể như các loại vải.

Quần áo chống hóa chất Dupont Tyvek

Còn dòng sản phẩm quần áo chịu nhiệt lại khác. Cấu tạo của chúng sẽ bằng các chất liệu bạc mỏng có thể chống chọi được nhiệt độ cao và không dẫn nhiệt. Tuy nhiên, chúng cũng sẽ được ưu tiên sản xuất có độ dày vừa phải  để không tạo ra sự ngột ngạt cho người lao động. Sử dụng quần áo chịu nhiệt chúng ta cần quan sát kỹ lưỡng xem chúng đã phủ kín ở những vạt chưa vì nếu không cẩn thận có thể chúng sẽ bị hất lên và gây nguy hiểm cho chúng ta khi tiếp xúc nhiệt độ cao.

Quần áo chống cháy tráng nhôm

Quần áo bảo hộ chống cháy

Xét về cơ bản thì đồng phục bảo hộ lao động sẽ có 3 dòng cơ bản như trên. Nhưng nếu xét về chi tiết sẽ có rất nhiều những thiết kế khác ứng dụng riêng cho những trường hợp cụ thể. Vì vậy, khi cần mua hay trang bị đồng phục bảo hộ lao động bạn nên tìm hiểu kỹ càng để chọn thật tốt. Chúc bạn có được những sản phẩm tốt nhất nhé!

Địa chỉ đặt may đồng phục bảo hộ lao động, quần áo bảo hộ Kaki uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động AN NHIÊN

☘️Cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động AN NHIÊN☘️
🏠466 Hoàng Hữu Nam, Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức
Hotline: 0889.58.59.60 or 0337.58.59.60

Facebook: www.facebook.com/annhien.safety

100% CAM KẾT VỀ CHẤT LIỆU VÀ CHẤT LƯỢNG
100% SẢN PHẨM ĐÚNG NHƯ MÔ TẢ
👉 GIAO TẬN TAY KHÁCH HÀNG MỚI THU TIỀN
100% MIỄN PHÍ đổi trả hàng lỗi, không đúng sản phẩm như đã đặt
100% Giao hàng TOÀN QUỐC chỉ 1-3 ngày nhận được hàng

.
.