Tiêu chuẩn EN 175 là gì? Vai trò và ứng dụng trong bảo hộ lao động

Tiêu chuẩn EN 175 là gì Vai trò và ứng dụng trong bảo hộ lao động (1)

Tiêu chuẩn EN 175 là tiêu chuẩn Quốc tế về kính hàn và mặt nạ hàn, tiêu chuẩn đưa ra các yêu cầu cần tuân thủ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Giúp tránh các rủi ro liên quan đến sức khỏe trong công việc hàn. Cùng An Nhiên tìm hiểu thêm thông tin trong bài chia sẻ nhé.

I. Tiêu chuẩn EN 175 là gì?

Tiêu chuẩn EN 175 là tiêu chuẩn Châu Âu quy định về kính hàn, mặt nạ hàn. Đảm bảo kính hàn và mặt nạ hàn cung cấp sự bảo vệ hiệu quả cho mắt và khuôn mặt của người lao động khỏi tác động của tia lửa, tia UV và các chất lỏng, hơi hoặc bụi gây hại khác trong quá trình hàn cắt kim loại. 

Tiêu chuẩn EN 175 là gì Vai trò và ứng dụng trong bảo hộ lao động 1

Tiêu chuẩn EN 175 là gì

Tiêu chuẩn EN 175 đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người lao động thực hiện công việc hàn bằng cách đặt ra các yêu cầu về chất lượng và khả năng bảo vệ của kính bảo hộ. Kính bảo hộ theo tiêu chuẩn này được thiết kế để bảo vệ mắt và khuôn mặt khỏi các tác động có thể gây hại trong quá trình hàn, giúp người lao động làm việc an toàn và tuân thủ quy định an toàn lao động.

II. Chi tiết về tiêu chuẩn EN 175 và vai trò trên kính hàn, mặt nạ hàn

Tiêu chuẩn EN 175 đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người lao động khi sử dụng kính hàn và mặt nạ hàn. Dưới đây là chi tiết và vai trò chính của tiêu chuẩn

  1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn EN 175 áp dụng cho các loại kính và mặt nạ hàn được sử dụng để bảo vệ mắt và mặt của người lao động trong quá trình hàn, cắt hoặc các công việc liên quan khác.

  1. Yêu cầu về thiết kế và tính năng

EN 175 yêu cầu kính và mặt nạ hàn phải được thiết kế để che phủ toàn bộ mắt và mặt của người sử dụng. Mặt khác cũng phải cung cấp khả năng chịu va đập, chống tia UV và có khả năng chống nước, bụi, hơi và các tác nhân khác có thể gây hại cho mắt.

Vai trò của tiêu chuẩn EN 175 trên kính hàn bảo hộ lao động

Vai trò của tiêu chuẩn EN 175 trên kính hàn bảo hộ lao động

  1. Vật liệu và xử lý bề mặt

Tiêu chuẩn EN 175 quy định các yêu cầu về vật liệu sử dụng và xử lý bề mặt để đảm bảo độ bền, tính linh hoạt và khả năng chống ăn mòn của kính và mặt nạ.

  1. Kiểm tra và đánh giá chất lượng

Phương pháp kiểm tra và đánh giá chất lượng của các sản phẩm bao gồm kiểm tra khả năng chịu nhiệt, kiểm tra độ mờ, kiểm tra độ trong suốt và kiểm tra độ cứng của kính và mặt nạ.

  1. Yêu cầu về gắn kết và điều chỉnh

Tiêu chuẩn EN 175 yêu cầu các loại kính và mặt nạ hàn phải có khả năng điều chỉnh để phù hợp với kích thước và hình dạng của người sử dụng. Điều này bao gồm hệ thống gắn kết và điều chỉnh đai đầu hoặc các phụ kiện khác.

III. Lợi ích của việc tuân thủ tiêu chuẩn EN 175

Ngoài tuân thủ các tiêu chuẩn về kính bảo hộ như EN 166, ANSI Z87, việc tuân thủ tiêu chuẩn EN 175 mang lại nhiều lợi ích cho người lao động và doanh nghiệp trong công việc hàn cắt kim loại bao gồm:

Bảo vệ an toàn cho người lao động: Tiêu chuẩn EN 175 đặt ra các yêu cầu cụ thể về thiết kế và chất lượng của thiết bị bảo hộ hàn cắt kim loại như mặt nạ hàn, kính hàn, để đảm bảo rằng người lao động được bảo vệ khỏi tác động của ánh sáng, nhiệt và các tác nhân gây hại khác trong quá trình hàn.

Nâng cao hiệu suất công việc: Sử dụng thiết bị bảo hộ phù hợp theo tiêu chuẩn giúp người lao động cảm thấy thoải mái và an toàn khi làm việc, từ đó tăng cường hiệu suất làm việc và giảm nguy cơ tai nạn lao động.

Lợi ích của việc tuân thủ tiêu chuẩn EN 175

Lợi ích của việc tuân thủ tiêu chuẩn EN 175

Tuân thủ pháp luật: Việc tuân thủ tiêu chuẩn EN 175 giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định pháp lý liên quan đến an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe của người lao động trong quá trình sử dụng thiết bị.

Tăng cường uy tín và chất lượng sản phẩm: Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn EN 175 thường có chất lượng cao, an toàn và tin cậy, từ đó tạo ra niềm tin từ phía khách hàng và nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

Giảm chi phí y tế và phí do tai nạn lao động: Việc sử dụng thiết bị bảo hộ theo tiêu chuẩn giúp giảm nguy cơ tai nạn lao động và các vấn đề sức khỏe liên quan, từ đó giúp giảm chi phí y tế cho doanh nghiệp.

Từ đó có thể thấy, việc tuân thủ tiêu chuẩn EN 175 không chỉ mang lại lợi ích cho người lao động mà còn giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, an toàn và có trách nhiệm xã hội.

IV. Các sản phẩm kính hàn, mặt nạ hàn đạt tiêu chuẩn EN 175

An Nhiên gợi ý một số sản phẩm bảo hộ, kính hàn, mặt nạ hàn đạt tiêu chuẩn EN 175 và các tiêu chuẩn khác về kính bảo hộ lao động như tiêu chuẩn Châu Âu EN 166, ANSI Z87  bạn đọc có thể tham khảo

1. Mặt nạ hàn điện tử Delta Plus Barrier 2

Mặt nạ hàn điện tử Delta Plus Barrier 2 được thiết kế với màn hình cảm ứng điện tử với 4 cảm biến độc lập, nâng cao hiệu quả độ nhạy sáng, kết hợp cùng mặt nạ làm từ chất liệu Polyamide có độ bền cao, lớp kính hàn quang học giúp mở rộng góc nhìn và giảm mỏi mắt.

2. Mặt nạ hàn đội đầu điện tử Portwest PW65

Mặt nạ hàn đội đầu điện tử Portwest PW65 với thiết kế tự động làm tối khu vực nhìn khi quá trình hàn bắt đầu, sử dụng pin mặt trời và pin dự phòng cho thời gian hoạt động lên tới hơn 5000h, kết hợp cùng bộ lọc LCD cho độ quang học tốt, bảo vệ mắt và khu vực tầm nhìn.

Ứng dụng của tiêu chuẩn EN 175 trên các thiết bị mặt nạ hàn

Ứng dụng của tiêu chuẩn EN 175 trên các thiết bị mặt nạ hàn

3. Mặt nạ hàn đội đầu Blue Eagles 633P

Mặt nạ hàn đội đầu Blue Eagle 633P được chế tạo từ vật liệu Polypropylene shell, một loại nhựa có độ bền và tính linh hoạt cao. Kính lật tiện lợi kích thước 4,25″ x 2″ được thiết kế để chống đọng sương và hơi nước. Mặt nạ hàn 633P ngăn cản hiệu quả các tác nhân gây hại như khói bụi và mảnh văng, bảo vệ khuôn mặt và mắt của người sử dụng.

4. Kính hàn Delta Plus Toba 3 T5

Kính hàn 2 lớp DeltaPlus TOBA3 T5 được thiết kế với mắt kính rộng, không gây chói, và có khả năng chịu nhiệt tốt. Tròng kính được làm từ chất liệu Polycarbonate chất lượng cao, đảm bảo độ trong suốt tối đa. Gọng kính được làm từ PVC dẻo, dễ uốn và linh hoạt.

Công dụng của sản phẩm bao gồm 5 tính năng chống đọng sương, giọt bắn, bụi, khí, xỉ hàn. Ngoài ra, kính hàn cũng có khả năng chống văng bắn, va đập, chống tia cực tím và tia UV & UB lên đến 99.9%, cũng như chịu được ánh sáng hàn điện và hồ quang điện. Đặc biệt, sản phẩm này có khả năng chịu nhiệt tốt, phù hợp cho các công việc hàn nóng.

V. KẾT LUẬN

Tiêu chuẩn EN175 quy định về kính hàn và mặt nạ hàn để bảo vệ mắt và khuôn mặt khỏi tác động của tia lửa và các yếu tố có hại. Để đảm bảo an toàn khi hàn, bạn nên sử dụng sản phẩm phù hợp theo tiêu chuẩn này. Hãy liên hệ với Công ty An Nhiên để được tư vấn và chọn lựa sản phẩm chất lượng cho công việc của bạn.

 

Hotline Facebook Message