Ứng dụng và các tiêu chuẩn tương đương EN 166 trên kính bảo hộ

Ứng dụng và các tiêu chuẩn tương đương EN166 trên kính bảo hộ (1)

Trong môi trường làm việc nguy hiểm, việc áp dụng và tuân thủ các tiêu chuẩn tương đương EN 166 trên kính bảo hộ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người lao động. Cùng An Nhiên tìm hiểu về ứng dụng của tiêu chuẩn EN 166 và các tiêu chuẩn tương đương qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

I. Tiêu chuẩn EN 166 và vai trò trên thiết bị bảo hộ

Tiêu chuẩn EN 166 là tiêu chuẩn Châu Âu về kính bảo hộ, tiêu chuẩn đặt ra các yêu cầu cụ thể về chất lượng và an toàn của kính để bảo vệ người lao động.

Việc tuân thủ tiêu chuẩn EN 166 giúp đảm bảo mắt và khuôn mặt của người lao động được bảo vệ khỏi các yếu tố nguy hiểm như hóa chất, tia UV hoặc các vật thể văng bắn trong quá trình làm việc. Đồng thời, giúp nâng cao hiệu suất làm việc và giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động liên quan đến mắt.

II. Ứng dụng của kính bảo hộ đạt tiêu chuẩn EN 166 

Ứng dụng của kính bảo hộ đạt tiêu chuẩn EN 166 trong các lĩnh vực như:

1. Xây dựng và công trình

Trong ngành xây dựng và công trình, việc sử dụng kính bảo hộ đạt tiêu chuẩn EN166 là cực kỳ quan trọng để bảo vệ mắt của công nhân khỏi các nguy cơ như bụi, mảnh vật liệu có thể gây chấn thương.

2. Công nghiệp hóa chất và điện

Trong môi trường làm việc có liên quan đến hóa chất và điện, kính bảo hộ đạt tiêu chuẩn EN166 giúp người lao động tránh được tác động của các chất ăn mòn, hóa chất gây kích ứng hoặc tia lửa trong quá trình làm việc.

Ứng dụng của kính bảo hộ đạt tiêu chuẩn EN 166 

Ứng dụng của kính bảo hộ đạt tiêu chuẩn EN 166 

3. Công nghiệp chế biến thực phẩm

Trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, việc sử dụng kính bảo hộ đạt tiêu chuẩn EN166 giúp ngăn ngừa sự ô nhiễm từ các tác nhân gây hại như bụi, vi khuẩn hoặc các tác nhân khác có thể ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm.

4. Y tế và chăm sóc sức khỏe

Trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, việc sử dụng kính bảo hộ đạt tiêu chuẩn EN166 giúp bảo vệ mắt của nhân viên y tế khỏi các tác nhân gây nhiễm trùng, hoặc phòng tránh các tia các loại tia phóng xạ như tia X trong quá trình điều trị.

5. Công nghiệp cơ khí

Trong ngành cơ khí, việc sử dụng kính bảo hộ đạt tiêu chuẩn EN166 giúp ngăn ngừa sự va đập từ máy móc, sự mài mòn, bụi mịn hay tia lửa phát ra từ quá trình sản xuất để bảo vệ an toàn cho đôi mắt của công nhân khi làm việc.

Ngoài ra, kính bảo hộ đạt các tiêu chuẩn tương đương EN 166 cũng có vai trò và ứng dụng như trên. Mục đích của các tiêu chuẩn đặt ra là mang lại những giá trị về an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc

III. Các tiêu chuẩn tương đương EN 166

Trên Thế giới hoặc mỗi quốc gia khác nhau sẽ có các tiêu chuẩn tương đương EN 166 về kính bảo hộ. Dưới đây là một số tiêu chuẩn tương đương hoặc có liên quan:

1. ANSI Z87

Tiêu chuẩn Z87 là tiêu chuẩn của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Mỹ (American National Standards Institute) về kính bảo hộ, tương đương với EN 166 trong việc xác định yêu cầu về chất lượng và hiệu suất của kính.

2. AS/NZS 1337

Tiêu chuẩn của Úc và New Zealand về kính bảo hộ, có nhiều điểm tương đồng với EN 166 trong việc xác định các yêu cầu về an toàn và tính năng hoạt động của kính bảo hộ lao động.

3. CSA Z94.3

Tiêu chuẩn CSA là tiêu chuẩn của Cơ quan An toàn Lao động Canada (Canadian Standards Association) cũng chứa các yêu cầu tương tự như tiêu chuẩn EN 166 để đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc.

4. JIS T8147

Tiêu chuẩn của Nhật Bản về kính bảo hộ, có một số điểm tương đồng với EN 166 trong việc xác định các yêu cầu chất lượng và các chỉ số về chống bụi, chống tia UV,.. của kính bảo hộ lao động

Các tiêu chuẩn tương đương EN 166

Các tiêu chuẩn tương đương EN 166

5. TCVN 3581

Tiêu chuẩn TCVN là tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam về “Kính bảo hộ – Yêu cầu và phương pháp thử nghiệm”. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về chất lượng, thiết kế và hiệu suất của kính bảo hộ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong môi trường làm việc nguy hiểm.

 

Tiêu chuẩn TCVN 3581 cung cấp các hướng dẫn chi tiết về các yếu tố quan trọng như khả năng chống va đập, khả năng chống lóa, khả năng chịu hóa chất, chịu nhiệt độ cao, và các yêu cầu khác liên quan khác. Tiêu chuẩn này cũng xác định các phương pháp thử nghiệm để kiểm tra và đánh giá tính hiệu quả của kính bảo hộ theo các tiêu chí đã được đề ra.

IV. Lợi ích của việc tuân thủ các tiêu chuẩn tương đương EN 166

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn về kính bảo hộ lao động giúp bảo vệ mắt của người lao động khỏi các nguy cơ và tác nhân gây hại trong quá trình làm việc. Tránh được các tác hại lâu dài đến mắt như giảm khả năng nhìn, mắc các bệnh về mắt,…

Lợi ích của việc tuân thủ các tiêu chuẩn tương đương EN 166

Lợi ích của việc tuân thủ các tiêu chuẩn tương đương EN 166

Việc sử dụng kính bảo hộ đạt các tiêu chuẩn tương đương EN 166 giúp giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động liên quan đến mắt, từ đó giúp người lao động tránh được chấn thương, nâng cao hiệu suất sản xuất làm việc.

V. Một số sản phẩm kính bảo hộ đạt tiêu chuẩn

Một số sản phẩm đạt tiêu chuẩn về kính bảo hộ lao động đến từ các thương hiệu lớn như Delta Plus, Portwest, King by Honeywell, 3M,… như

Kính bảo hộ Delta Plus Vulcano2

Kính bảo hộ Delta Plus Vulcano2 được thiết kế với mắt kính và tròng kính Polycarbonate chống va đập, chống vỡ vụn và chặn 99.9% tia UV có hại, cùng gọng kính điều chỉnh linh hoạt và đệm mũi êm ái, mang lại sự thoải mái và an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm phù hợp cho nhiều lĩnh vực công việc như phòng thí nghiệm, bệnh viện, sản xuất thực phẩm và môi trường có nhiều bụi.

Kính bảo hộ lao động portwest pr32

Kính bảo hộ lao động Portwest PR32 được làm từ Polycarbonate và cao su, với thiết kế nhẹ, gọng kính hai màu sành điệu và linh hoạt, đầu gọng mềm mại, mắt kính chống tia UV 99%, kết hợp với lớp phủ chống trầy xước và sương mù, được chứng nhận bởi CE. 

Một số sản phẩm kính bảo hộ đạt tiêu chuẩn

Một số sản phẩm kính bảo hộ đạt tiêu chuẩn

Kính bảo hộ King’s by Honeywell KY2222

Kính bảo hộ King’s by Honeywell KY2222 có mắt kính bảo vệ toàn diện với lớp tráng gương chống ánh sáng chói và che chắn ánh nhìn, cùng trọng lượng siêu nhẹ giúp giảm mỏi mắt. Tròng kính polycarbonate chống va đập, đạt tiêu chuẩn EN 166, ANSI Z87, AS/NZS 1337 và chặn tia UV 99%, bên cạnh đó gọng kính linh hoạt và êm ái khi đeo trong thời gian dài.

Kính bảo hộ 3M 2721

Kính bảo hộ 3M 2721 có thiết kế sang trọng, trẻ trung phù hợp với mọi loại công việc và mắt kính tráng gương bảo vệ tối đa cho mắt người dùng. Sản phẩm được làm từ polycarbonate chống va đập, chống tia cực tím và có trọng lượng siêu nhẹ, mang lại sự thoải mái và an toàn khi sử dụng trong môi trường làm việc nguy hiểm.

VI. Kết luận

Tiêu chuẩn EN166 là tiêu chuẩn của Châu Âu về kính bảo hộ lao động, ngoài ra có các tiêu chuẩn tương đương EN 166 như tiêu chuẩn Z87 tại mỹ, TCVN tại việt nam,… Tùy vào khu vực và yêu cầu tại nơi làm việc mà cần lựa chọn những sản phẩm kính bảo hộ đạt tiêu chuẩn và uy tín. Liên hệ ngày với Công ty An Nhiên để được tư vấn hỗ trợ loại kính phù hợp nhất.

 

Hotline Facebook Message